05 Tháng Tám 2016

Chevrolet Cruze hatchback 2017 chính thức ra mắt

Đúng một năm sau khi phiên bản sedan ra mắt, cũng tại Detroit Auto Show, năm nay đến lượt phiên bản hatchback của mẫu xe toàn cầu Chevrolet Cruze cũng được ra mắt khách hàng.
Không chỉ bởi đơn thuần là một mẫu xe đượccác nhà sản xuấtthiết kế cho tất cả các thị trường trên toàn thế giới, Cruze hatchback còn có vai trò quan trọng đối với thương hiệu Chevrolet tại các thị trường mới như châu Á và cả các thị trường châu Âu vốnrấtưa chuộng các dòng xe nhỏtừ trước cho tới nay. Và cùng với Chevrolet Bolt EV, mẫu xe Cruze hatchback là một trong hai mẫu xe “đinh” trong gian hàng của GM tại Detroit năm nay.
Việc đích thân hai nhân vật quan trọng nhất của Tập đoàn GM là chủ tịch Mary T.Barra và chủ tịch GM Bắc Mỹ kiêm Giám đốc thương hiệu toàn cầu của GM Alan Batey đọc lời giới thiệu về mẫu xe cũng đã đủ nói lên tầm quan trọng của hai mẫu xe này trong chiến lược sản phẩm của GM trong những năm tới đây.
Nếu như mẫu xe điện Chevrolet Bolt EV còn quá lạ lẫm với thị trường Việt Nam, thì Cruze hatchback, mẫu xe dù chưa bao giờ xuất hiện, nhưng cũng có những sự gần gũi nhất định với phiên bản sedan (hiện không phải là phiên bản mới nhất tại Mỹ).




Chevrolet Cruze hatchback ra mắt Detroit Auto Show 2016
 

Xe ngoài những điểm mới về thiết kế ngoại thất, như lưới tản nhiệtđược thiết kế mạnh mẽ, cụm đèn pha/sương mù, thiết kế cản trước/sau được làm lạihoàn toàn, một số điểm đáng quan tâm trên xe Cruze hatchback phiên bản mới bao gồm hệ thống thông tin giải trí MyLink thế hệ mới nhất của Chevrolet được cải tiến để có thể tương thích với cả chương trình Apple và Android CarPlay Auto Hatch, không gian thiết kế rộng rãi, thoải mái cho 5 người với khoang chứa hàng lên tới 524L…
Cũng giống như phiên bản sedantrước đó, Chevrolet Cruze Hatch được trang bị động cơ I4 1.4L có hỗ trợ tăng áp và hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, cho công suất lên tới 153 mã lực và momen xoắn cực đại 159 Nm. Hiện GM không tiết lộbất cứ thông tin gì vềtrang bị hộp số trên mẫu Chevrolet Cruze hatchback là loại gì; CVT như các mẫu xe nhỏ Spark hay là loại hộp số tự động 6 cấp như trên phiên bản sedan. Ngoài ra, hãng xe Mỹ cho biết trang bị tiêu chuẩn của chiếc Cruze hatchback sẽ là hệ thống dẫn động cầu trước và hệ thống khởi động thông minh bằng nút bấm…
Hình ảnh Cruze hatchback do Chevrolet cung cấp mới nhất:



 

Chevrolet Cruze hatchback 2017 được hãng dự kiến sẽ đến tay người tiêu dùng vào quý 3 năm nay, trước tiên sẽ là với hai phiên bản LT và Premier, tương ứng, với các phiên bản này sẽ có thêm các gói trang bị ngoài mang tên RS bao gồm đèn sương mù và một bộ body-kit với thiết kế khá thể thao….

Để lại bình luận của bạn